2021-11-12 08:27:00.0

Thời gian qua, công tác đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn xã Lâu Thượng luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp uỷ, chính quyền địa phương; sự phối hợp trong công tác tuyên truyền của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội và đặc biệt là có sự nỗ lực cố gắng, không ngại khó của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an xã Lâu Thượng trong công tác phòng, chống tội phạm về ma túy. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo được thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, tạo bước đột phá trong đấu tranh phòng, chống ma túy và đã thu được những kết quả quan trọng.

Thực hiện sự chỉ đạo của Công an tỉnh Thái Nguyên, Công an huyện Võ Nhai. Được sự nhất trí của cấp ủy, chính quyền địa phương xã Lâu Thượng. Ngày 28/10/2021, tại Nhà văn hóa xóm Làng Hang, xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Công an huyện Võ Nhai - Công an xã Lâu Thượng đã phối hợp với cấp ủy chi bộ, Ban quản lý xóm, Ban công tác Mặt trận khu dân cư Làng Hang tổ chức Ra mắt ra mắt mô hình “Phòng, chống tội phạm về ma túy” xóm Làng Hang, xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai và tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm về ma túy ở khu dân cư.

Về dự buổi ra mắt có các đồng chí lãnh đạo Phòng PV05  Công an tỉnh Thái Nguyên, Công an huyện Võ Nhai, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và lực lượng công an xã Lâu Thượng; Cấp ủy chi bộ, Ban quản lý xóm, Ban công tác Mặt trận, các tổ chức đoàn thể và đại diện các hộ dân khu dân cư Làng Hang.

Mô hình tự quản được thành lập với 15 thành viên gồm: Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban công tác Mặt trận, người có uy tín, công an viên và đại diện các gia đình tiêu biểu trong khu dân cư với chức năng: Mô hình tự quản “Phòng, chống tội phạm về ma túy” là lực lượng nòng cốt trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở xóm, khu dân cư. Hoạt động và tham gia một số biện pháp công tác để phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác theo quy định của pháp luật, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên, công an huyện Võ Nhai và lãnh đạo UBND xã chỉ đạo và tổ chức thực hiện mô hình.

Tại buổi ra mắt, hội nghị được nghe cán bộ công an huyện Võ Nhai thông tin, tuyên truyền cho Nhân dân về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Võ Nhai cũng như trên địa bàn xã Lâu Thượng.

Thông tin, hướng dẫn những kiến thức cơ bản về cách nhận biết, phân biệt và tác hại của các loại ma túy phổ biến hiện nay; Biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và một số khung hình phạt quy định trong Bộ luật Hình sự về tội tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép ma túy. Thủ đoạn của tội phạm ma túy trong việc dụ dỗ, lôi kéo thanh niên sử dụng và buôn bán các loại ma túy./.

Tin và ảnh: H2X